• Unit K-03.29 Kingston Office Building, 146 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Phú Nhuận, TP.HCM
 • (+84) 3535 5065; (+84) 913 801 911

Tinh Hoa Quản Trị

Tinh Hoa Quản Trị (IME Vietnam) là Công ty tư vấn quản lý doanh nghiệp, có bề dày hoạt động trên 10 năm.

MK03 - MARKET SEGMENTATION AND TARGETING

Nội Dung Chương Trình Huấn Luyện Chuyên đề:

MARKET SEGMENTATION AND TARGETING
Phân Khúc Thị Trường và Xác Định Thị Trường Mục Tiêu.

 • Hình thức tổ chức:Trực tiếp, tập trung
 • Phương thức huấn luyện: Học lý thuyết kết hợp thực hành case của học viên.
 • Thời lượng: 3 ngày (6 buổi) kéo dài trong 3 tuần.
 • Thời gian tổ chức: 27 tháng 11 đến 18 tháng 12 năm 2020
 • Địa điểm: Khách Sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Q1, TP.HCM
 • Giảng viên phụ trách: Đỗ Hòa

Nội dung tóm tắt về chương trình.

Phân khúc thị trường là chia nhỏ thị trường ra thành nhiều phần (segment), bằng cách xếp những khách hàng có cùng chung đặc điểm lại với nhau. Qua đó mình có thể chọn cho mình những phân khúc khách hàng phù hợp mà mình có thể phục vụ tốt hơn các đối thủ khác.

Vấn đề là nếu các doanh nghiệp địa phương, doanh nghiệp nhỏ, mà cũng áp dụng cách phân khúc như cách mà các tập đoàn lớn thì khả năng cao là các doanh nghiệp nhỏ sẽ đụng đầu với các ông lớn trong những phân khúc ấy.
Vậy để tránh đối đầu với các đối thủ lớn thì các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới vào ngành, phải biết phân khúc theo cách riêng của mình.

Tại sao cần thực hiện lại công việc phân khúc thị trường vào lúc này?
Vì trong thời gian qua, cấu trúc thị trường (market structure) đã bị đổ vỡ, đã bị biến động mạnh bởi 2 yếu tố: CoVid-19 và kinh tế suy thoái.

Suy thoái kinh tế đã tác động lớn đến thị trường, nó làm giảm thu nhập của một bộ phận lớn người tiêu dùng, qua đó dẫn đến sự thay đổi về nhu cầu và làm suy giảm sức mua của họ. Những người trước đây thường mua, tiêu thụ sản phẩm dịch vụ loại này thì bây giờ không mua nữa. Có thể do họ bây giờ không có khả năng tài chính để đáp ứng nhu cầu ấy, hoặc do họ đã chuyển sang sử dụng sản phẩm, dịch vụ khác phù hợp với nhu cầu và điều kiện hiện tại của họ hơn.

Còn CoVid-19 thì cũng tác động to lớn đến thị trường. Nó làm cho một số nhu cầu bị giảm sút hoặc mất đi, và làm phát sinh những nhu cầu mới. Nhưng có lẽ tác động lớn nhất của CoVid-19 chính là tác động đến hành vi, thói quen mua và sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng. Khách hàng, người tiêu dùng ngày nay phần lớn đã thay đổi hành vi mua, thói quen mua. Và như thế thì kênh phân phối sẽ bị tác động. Nhiều kênh trước đây luôn đông nghịt khách, thì bây giờ vắng khách. Còn những kênh trước đây bị xem là kênh phụ, thì bây giờ lại trở thành kênh chính của nhiều nhà bán hàng.
Sự thay đổi về cấu trúc thị trường, cũng mở ra cơ hội cho sự xuất hiện của những đối thủ mới, những mô hình kinh doanh mới.

Không chỉ thế, hành vi mua của khách hàng mà thay đổi thì sớm muộn gì doanh nghiệp cũng phải thay đổi theo nếu không muốn bị thị trường đào thải. Đó là sự thay đổi của sản phẩm và giá cả, là thay đổi về qui cách đóng gói, bao bì, rồi thay đổi về dịch vụ bán hàng và giao hàng, và đương nhiên là chiến lược marketing cũng phải thay đổi theo.Vậy bạn sẽ tiếp tục bán hàng và tiếp thị theo cách cũ như khi cấu trúc thị trường chưa thay đổi? Hay bạn sẽ phải khám phá xem thị trường đã thay đổi như thế nào, cấu trúc mới của thị trường là gì, rồi chia lại thị trường và xác định lại thị trường mục tiêu mới của mình, để trên cơ sở đó điều chỉnh về chiến lược bán hàng và tiếp thị?

Nội dung chuyên đề được thiết kế nhằm trang bị các kỹ năng:

 • Có khả năng phân chia thị trường thành nhiều phân khúc khác nhau, trên cơ sở khám phá những phân khúc triển vọng cho doanh nghiệp, tránh sự đối đầu không cần thiết.
 • Hiểu và nắm được những đổi thay về nhu cầu và hành vi mua của khách hàng qua từng giai đoạn thị trường, qua đó nhận ra cơ hội mới.
 • Có khả năng phân tích những vấn đề phức tạp liên quan đến phân khúc thị trường, có khả năng xác định qui mô của thị trường.Có khả năng phân tích và đánh giá năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh trong từng phân khúc.
 • Có khả năng phân tích và đánh giá tính hấp dẫn của từng thị trường làm cơ sở cho việc chọn thị trường tiềm năng, thị trường mục tiêu.
 • Có khả năng áp dụng phân khúc thị trường vào chiến lược và xây dựng giải pháp marketing.

Đối tượng học.

Cấp quản lý và nhân viên, những ai có tham gia trong qui trình hoạch định, thực thi chiến lược marketing của doanh nghiệp.Mục đích học.Khóa học giúp giải quyết những vấn đề sau:

 • Doanh nghiệp gặp tình trạng kinh doanh suy giảm mà chưa biết vì nguyên nhân gì.
 • Doanh nghiệp đang trong giai đoạn tái cấu trúc, cần phải xác định lại định hướng kinh doanh.
 • Doanh nghiệp có kế hoạch sẽ tung sản phẩm mới.
 • Doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội gia tăng thị phần trong thị trường hiện hữu.
 • Doanh nghiệp đang xây dựng kế hoạch marketing cho năm sau.
 • Doanh nghiệp đang muốn củng cố, nâng tầm chức năng marketing theo hướng chuyên nghiệp, khoa học hơn.

TINH HOA QUẢN TRỊ

Thông Tin Chương Trình

Bắt đầu 27-11-2020 8:00 am
Kết Thúc 18-12-2020 5:00 pm
Registration Start Date 16-11-2020
Số chỗ ngồi 25
Chốt danh sách 26-11-2020
Phí Mỗi Người 5,000,000VND
Địa điểm Rex Hotel, 141 Nguyễn Huệ, Q1, TPHCM
Chúng tôi không còn nhận đăng ký cho chương trình nầy nữa.

Your Shopping Cart

Giỏ hàng còn trống

Cùng Chủ Đề

 • Bài học về Xây dựng kịch bản thị trường

  Xây dựng kịch bản
  ĐĂNG KÝ: Nhấn để đăng ký
  Chi tiết...  
 • Bài học Quản lý Chuyên nghiệp - Chiến lược Cấp Tập đoàn

  Chiến lược cấp tập đoàn
  ĐĂNG KÝ: Nhấn để đăng ký
  Chi tiết...  
 • Bài học Quản Lý Chuyên Nghiệp: lộ trình tăng trưởng doanh nghiệp

  Lộ trình tăng trưởng
  ĐĂNG KÝ: Nhấn để đăng ký
  Chi tiết...