Xe Vinfast

Thương hiệu xe Vinfast - thách thức còn ở phía trước.

Thương hiệu của một hãng xe cần nhiều góc độ trải nghiệm và tương tác khác nhau, qua thời gian nhiều năm mới hình thành. Chứ không nhanh như hàng tiêu dùng nhanh được. Quyết định mua một chiếc xe hơi thường được đưa ra sau khi người mua đã nghiên cứu...

Brand hay Marketing

Marketing và Brand - ai "lái" ai?

Câu hỏi này nghe quá quen, quá xưa rồi, đã tốn rất nhiều thời gian của các doanh nghiệp, giới nghiên cứu để trả lời rồi. Tuy đã được bàn nhiều thế, nhưng hình như là vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng như mong muốn của mọi người, nên lâu lâu nó vẫn được nêu lên lại.

Kênh Omni

Bài số 9,10 Module 10: Marketing mix và Kênh phân phối

Chương trình huấn luyện CEO Chuyên nghiệp hôm nay tiếp tục với bài số 9 về phối hợp marketing (marketing mix) và bài số 10 về kênh phân phối (channel strategy). Đây là những kiến thức cần thiết giúp người CEO có thể tổ chức và quản lý hoạt động marketing và sales của doanh nghiệp.

Công cụ marketing

Bài số 8 Module 10: Chiến lược Marketing

Bài học lớp CEO Chuyên nghiệp hôm nay tôi chia sẻ về Qui trình Hoạch định Marketing. Theo tôi thì giá trị của bài này nằm ở chỗ nếu các anh chị làm CEO mà không có năng khiếu, "không hạp" với marketing, thì chỉ cần nghiên cứu kỹ bài này là các anh chị có đủ kiến thức để quản lý và kiểm soát hoạt động marketing.

Phân khúc thị trường

Bài 9-14: Ứng dụng Phân Khúc Thị Trường

Bài 9-14 của lớp CEO Chuyên Nghiệp trang bị tư duy phân khúc giúp người kinh doanh nhìn thị trường với nhiều phân khúc gắn liền với các nhu cầu, hành vi và giá trị. Qua đó nó cho phép chúng ta chọn lựa và xác định thị trường mục tiêu cho mình. Đồng thời cũng biết mình cần gì để có thể chinh phục nhóm khách mà mình đã chọn lựa.